Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại lúc 23 giờ 30 ngày 1-12

SGGPO
Sau gần một ngày đêm xả trạm, Trạm BOT Cai Lậy đã thu phí trở lại vào lúc 23 giờ 30 ngày 1-12. Thời điểm và phương án thu phí trở lại này đã được thống nhất giữa Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT), lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư.

Tin liên quan

Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào lúc 23 giờ 30 ngày 1-12. Ảnh: TRẦN DUY

Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào lúc 23 giờ 30 ngày 1-12. Ảnh: TRẦN DUY

 Đến sáng nay 2-12, tình hình giao thông khu vực trạm thông thoáng cả hai chiều. Các tài xế đều chấp hành việc mua vé, không có trường hợp nào đưa tiền lẻ.

Trước đó, sau 3 lần xả trạm, trong lần thứ 4 thu phí trở lại này, tình hình an ninh tại khu vực Trạm BOT Cai Lậy được thắt chặt hơn. Riêng nhà đầu tư vẫn duy trì khu vực bán vé cho tài xế sử dụng tiền mệnh giá thấp; đồng thời sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của tài xế về quy mô, phạm vi dự án, giá thu phí, vị trí đặt trạm, giảm 30% giá vé cho các phương tiện so với lần thu phí vào tháng 8-2017, thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho các đối tượng đặc biệt… nhằm mục tiêu phục vụ tốt nhất cho các tài xế và đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi lưu thông qua trạm. 

Thậm chí nhà đầu tư cũng sử dụng tiền mệnh giá 100đ để thối lại cho tài xế.

Trước đó, chiều ngày 1-12, Bộ GTVT đã ra thông cáo cho biết, đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để hoàn vốn cho dự án.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang)...
Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã giao Bộ trưởng Bộ GTVT có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ về vấn đề ở trạm BOT Cai Lậy để đánh giá toàn diện. "Không để kéo dài tình trạng này", Thủ tướng nêu rõ.

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: