Tranh cãi về gờ giảm tốc

SGGP
Chính phủ Anh cho biết sẽ tài trợ cho các hội đồng địa phương ở Anh để phá bỏ các gờ giảm tốc vì cho rằng điều đó làm tăng ô nhiễm khi các xe phải phanh và sang số. 

Tranh cãi về gờ giảm tốc

Các nhà vận động nói rằng nguy cơ tai nạn do tài xế tăng tốc chắc chắn vượt quá nguy cơ ô nhiễm. Tổ chức Living Streets đã phát động chiến dịch an toàn cho trẻ em đi bộ đến trường. Họ cho rằng nếu loại bỏ gờ giảm tốc mà không có những biện pháp khác thay thế như đặt biển cảnh báo hay máy bắn tốc độ, sẽ làm cho trẻ em không thể đi bộ hay xe đạp. Thay vào đó, trẻ em sẽ được người lớn đưa đến trường bằng ô tô, điều này sẽ làm tăng ô nhiễm và giảm hoạt động thể chất của trẻ em.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.