Tranh cãi về gờ giảm tốc

SGGP
Chính phủ Anh cho biết sẽ tài trợ cho các hội đồng địa phương ở Anh để phá bỏ các gờ giảm tốc vì cho rằng điều đó làm tăng ô nhiễm khi các xe phải phanh và sang số. 

Tranh cãi về gờ giảm tốc

Các nhà vận động nói rằng nguy cơ tai nạn do tài xế tăng tốc chắc chắn vượt quá nguy cơ ô nhiễm. Tổ chức Living Streets đã phát động chiến dịch an toàn cho trẻ em đi bộ đến trường. Họ cho rằng nếu loại bỏ gờ giảm tốc mà không có những biện pháp khác thay thế như đặt biển cảnh báo hay máy bắn tốc độ, sẽ làm cho trẻ em không thể đi bộ hay xe đạp. Thay vào đó, trẻ em sẽ được người lớn đưa đến trường bằng ô tô, điều này sẽ làm tăng ô nhiễm và giảm hoạt động thể chất của trẻ em.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.