Tranh cãi về gờ giảm tốc

SGGP
Chính phủ Anh cho biết sẽ tài trợ cho các hội đồng địa phương ở Anh để phá bỏ các gờ giảm tốc vì cho rằng điều đó làm tăng ô nhiễm khi các xe phải phanh và sang số. 

Tranh cãi về gờ giảm tốc

Các nhà vận động nói rằng nguy cơ tai nạn do tài xế tăng tốc chắc chắn vượt quá nguy cơ ô nhiễm. Tổ chức Living Streets đã phát động chiến dịch an toàn cho trẻ em đi bộ đến trường. Họ cho rằng nếu loại bỏ gờ giảm tốc mà không có những biện pháp khác thay thế như đặt biển cảnh báo hay máy bắn tốc độ, sẽ làm cho trẻ em không thể đi bộ hay xe đạp. Thay vào đó, trẻ em sẽ được người lớn đưa đến trường bằng ô tô, điều này sẽ làm tăng ô nhiễm và giảm hoạt động thể chất của trẻ em.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />