Trao 136 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS nghèo vượt khó

Sáng 24-7, Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh (năm học 2007-2008) cho 136 học sinh, là con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá hơn 105 triệu đồng. Tính đến ngày 20-7-2007, đã có 1.413 công đoàn cơ sở tổ chức trao 21.178 suất học bổng, tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn TP.

TH.A. - M.Hg.

  • Chọn học sinh giao lưu giáo dục môi trường tại Nhật Bản

Ngày 24-7, Sở GD-ĐT TPHCM khởi động cuộc thi viết về giáo dục môi trường với đề tài “Rác”. Đối tượng tham gia cuộc thi: Học sinh (HS) THPT biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật sẽ trải qua 2 vòng thi. Vòng 1: gởi bài viết bằng hai thứ tiếng: Việt, Anh (hoặc Việt, Nhật). Hạn chót gởi bài: 10-8-2007. Vòng 2: HS thi vấn đáp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật vào sáng ngày 13-8-2007 tại Sở Giáo dục-Đào tạo. Những HS đoạt giải sẽ tham gia giao lưu tại Nhật Bản.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục