Trao chứng nhận cho 2.117 cán bộ quản lý chợ và tiểu thương

(SGGP).- Sở Công thương TP vừa phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức lễ tổng kết chương trình đào tạo ngắn hạn “Nghiệp vụ quản lý cho ban quản lý và và tập huấn kỹ năng bán hàng cho tiểu thương các chợ trên địa bàn TPHCM” năm 2013.

Đây là chương trình đào tạo miễn phí dành cho cán bộ quản lý và tiểu thương các chợ thuộc 24 quận, huyện. Đối với ban quản lý, nội dung của khóa học bao gồm công tác quản trị chợ, chế độ tài chính trong quản lý và phát triển chợ, kỹ năng giao tiếp ứng xử và kỹ thuật giải quyết khiếu nại, hòa giải, công tác xây dựng thương hiệu chợ,…

Các tiểu thương được truyền đạt các kiến thức tổng quan về bán hàng, quy trình bán lẻ, chính sách về tài chính - kế toán, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng trưng bày hàng hóa… Kết thúc chương trình, có 194 cán bộ quản lý chợ và 1.923 tiểu thương đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế