Trao giải 10 tác phẩm tranh cổ động Khát vọng hòa bình

SGGP
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Ủy ban Hòa bình TPHCM, Quỹ Hòa bình và phát triển TPHCM vừa tổng kết trao giải cuộc vận động sáng tác tranh cổ động chủ đề Khát vọng hòa bình lần thứ 2-2017. 

Trao giải 10 tác phẩm tranh cổ động Khát vọng hòa bình


Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ là đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP; học viên Trung tâm Giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân (thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM) với 227 tác phẩm.  

Ban tổ chức đã chọn 10 tranh có chất lượng xuất sắc nhất để trao giải thưởng đồng hạng. Đó là, Tội ác chiến tranh của Hồ Đăng Lễ, Khát vọng hòa bình của Nguyễn Thị Việt Trân (Đại học Mỹ thuật TPHCM), Hậu quả của chiến tranh của Trần Ngọc Như Quỳnh, Cuộc sống tương lai phụ thuộc vào chúng ta của Nguyễn Ngọc Thảo Vy (Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM), Khát vọng xanh của Trần Thị Nhật Minh (Đại học KHXH - NV TPHCM), No war của Lê Ngọc Phụng, Yên bình của Đào Minh Phương (Đại học Nguyễn Tất Thành), Hòa bình của Nguyễn Thị Phát Quý, Chung tay vì hòa bình của Nguyễn Thị Vân Đào (Đại học Văn hóa TPHCM), Chiến tranh và hòa bình của Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Đại học Công nghiệp 4 TPHCM). 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.