Trao giải cuộc thi ảnh “Nước sạch và vệ sinh môi trường” 2015

(SGGPO).- “Nước và Cuộc sống” và “Cho nguồn nước sạch” là hai ảnh giành giải nhất trong cuộc thi ảnh “Nước sạch và vệ sinh môi trường” 2015 do Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và VNPhoto - diễn đàn trực tuyến dành cho những người yêu nhiếp ảnh - đồng tổ chức. Có 16 tác phẩm trong tổng số 256 ảnh dự thi đã được lựa chọn trao giải ở hai hạng mục: Nước sạch và Vệ sinh môi trường.

Với  tác phẩm “Nước và cuộc sống” miêu tả một người phụ nữ đang múc từng gáo nước trong và sạch từ một giếng nước nhỏ sang một cái chậu, ông Nguyễn Quang Vinh, Chuyên gia Cao cấp về Nước Sạch và Vệ sinh môi trường của Ngân hàng Thế giới  nhận xét: “Bức ảnh cho thấy sự kết nối giữa nước và cuộc sống, và cũng cho thấy sự quý hiếm của nguồn nước. “Xét về kỹ thuật nhiếp ảnh, màu sắc và độ sáng rất tốt, phù hợp với chủ đề. Bố cục ảnh đẹp, hấp dẫn sự chú ý của người xem đối với chủ đề chính.”

Tác phẩm Nước và Cuộc sống

“Cho nguồn nước sạch”, ảnh thắng giải hạng mục Vệ sinh môi trường, được chụp trên dòng sông Hoài (Hội An), được ban giám khảo khen ngợi vì câu chuyện đầy ý nghĩa và kỹ thuật tốt. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của hai công nhân vệ sinh đang vớt rác ra khỏi dòng sông, thôi thúc công chúng nghĩ tới việc bảo vệ môi trường. Màu sắc, góc chụp và bố cục của ảnh được Ban giám khảo đánh giá “hết sức ấn tượng”.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách tham quan tại triển lãm Điêu khắc trong không gian kiến trúc đô thị lần V (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Tuổi mới lớn dưới góc nhìn đa chiều của các nhà văn Âu Mỹ

Bộ ba truyện dài: Liên minh tinh quái, Nhật ký chú bé nhút nhátNhật ký cậu bé siêu thân thiện là những tác phẩm thú vị dành cho tuổi teen do Hà Giang Books liên kết với NXB Văn học phát hành. Với văn phong hài hước, cùng cách xây dựng nhân vật thú vị, dí dỏm, các nhà văn đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn hóm hỉnh hơn về lứa tuổi thiếu niên. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!