​Trên 20.512 tỷ đồng ​ủng hộ công tác phòng chống dịch, đã phân bổ 17.200 tỷ đồng

SGGPO
Tính từ ngày 1-5 đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 lên tới trên 20.512 tỷ đồng.

Tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài

Tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài

Trong ngày 8-10, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội tiếp tục nhận ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và Quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Trong đó, có số tiền hơn 3 tỷ đồng từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ công tác phòng chống dịch và Quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tặng số tiền này tới Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội.

Theo Bộ tưởng Bùi Thanh Sơn, đến nay, tổng số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đã lên tới khoảng 29 tỷ đồng.

Tiếp nhận ủng hộ của bà con kiều bào, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ sự trân trọng tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi sẻ chia với đất nước trước những khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Theo tổng hợp sơ bộ, tính từ ngày 1-5 đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 lên tới trên 20.512 tỷ đồng. Trong đó, tiếp nhận qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 11.731 tỷ đồng; qua Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.781 tỷ đồng.

Từ nguồn lực này, các cơ quan tiếp nhận đã phân bổ, hỗ trợ cho các tỉnh thành phố và chi mua vaccine phòng Covid-19 tổng cộng 17.204 tỷ đồng, chiếm 84% so với tổng nguồn lực tiếp nhận. 

Cụ thể, đã phân bổ 3.462.564 phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch,… với trị giá là 10.260 tỷ đồng; chuyển Quỹ vaccine phòng Covid-19 6.944 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.