Mỹ

Treo giải 11 triệu USD cho thông tin về kẻ khủng bố ở Bali

Ngày 6-10, Mỹ đã treo giải 11 triệu USD để thưởng cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hai nghi can đang bị truy nã gắt gao, liên quan tới các vụ đánh bom khủng bố trên đảo Bali hồi năm 2002, cướp đi sinh mạng của hơn 200 người.

Phác thảo chân dung Dulmatin, người được Mỹ treo 10 triệu USD.

Đó là Dulmatin, một chuyên gia về điện tử, đã được đào tạo tại các trại huấn luyện của Al Qealda và là một trong những nhân vật quan trọng của mạng lưới Jemaah Islamia. Một nhân vật khác là Jemaah Islamia cũng trở thành tâm điểm nghi ngờ liên quan đến vụ đánh bom tối 1-10 vừa qua tại Bali.

Trị giá giải thưởng cho các thông tin về Dulmatin (10 triệu USD) chỉ sau có giải thưởng trị giá 25 triệu USD cho việc bắt giữ hay tiêu diệt kẻ đứng đầu mạng lưới khủng bố Al Qealda Osama Bin Laden và Al-Zarqawi, kẻ cầm đầu các tay súng cực đoan ở Iraq.

Cùng ngày, hệ thống tàu điện ngầm của thành phố New York đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Cục điều tra liên bang FBI trước đó mấy ngày đã cảnh báo về khả năng hệ thống tàu điện ngầm của thành phố bị đe dọa đánh bom trong vài ngày tới.

Cảnh sát cơ động đã được tăng cường ở các nhà ga và tăng cường kiểm tra ngẫu nhiên hành lý của hành khách.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.