Tri ân bạn đọc

Hôm nay, tròn 41 năm SGGP ra số báo đầu tiên (5-5-1975 - 5-5-2016), bạn đọc đã gửi nhiều hoa, thiệp, email chúc mừng những người làm báo SGGP, đặc biệt là có nhiều email của bạn đọc nhận xét, góp ý rất ân cần và thẳng thắn cho Báo SGGP. Trong dịp SGGP bước sang tuổi mới, lãnh đạo Thành ủy TPHCM và nhiều bạn đọc đã đặt ra một yêu cầu cấp bách với những người làm báo SGGP: Làm sao ngày càng đưa được nhiều báo SGGP đến tận tay người dân. Trong thời bùng nổ thông tin, báo giấy cạnh tranh tồn tại rất gian nan, nhưng vẫn không thể lơ là việc đưa thêm nhiều báo Đảng ra sạp báo để tiếp cận thông tin và gắn kết cầu nối giữa Đảng và dân.

Suốt 41 năm qua, bạn đọc luôn đồng hành với SGGP. Đường dây nóng SGGP như một radar dò sóng dư luận. Ngay từ 5 - 6 giờ sáng, khi báo vừa đến tay bạn đọc, nếu như lỡ có sơ suất gì khiến trong tin bài có chữ sai chính tả, hoặc câu diễn đạt không rõ ý, thông tin khó hiểu, là có nhiều bạn đọc phát hiện, gọi đến góp ý ngay. Nghe bạn đọc bắt lỗi, phàn nàn, người làm báo thấy có lỗi với bạn đọc, nhưng cũng thấy ấm lòng, biết rằng có những bạn đọc rất gắn bó với báo SGGP, đọc báo rất kỹ và luôn đòi hỏi SGGP phải là nguồn thông tin chính thống, mẫu mực với độ chính xác cao.

Trong thực tế quản lý nhà nước, thực thi pháp luật và trong diễn biến đời sống xã hội có gì bất ổn khiến người dân bức xúc, lo ngại, thắc mắc, hoặc có thông tin thời sự gì đang diễn ra, cũng sẽ có nhiều bạn đọc gọi đến phản ánh. Rõ ràng, tương tác đang giúp rút ngắn khoảng cách giữa Báo SGGP và bạn đọc, khiến những vấn đề xã hội được nhìn nhận một cách khách quan trên nhiều bình diện và góc độ, đồng thời tạo điều kiện cho bạn đọc tham gia vào quá trình cung cấp thông tin và phản biện xã hội.

Bạn đọc cũng đồng hành với SGGP trong việc nhiệt thành hưởng ứng tham gia các chương trình xã hội do SGGP tổ chức, thiết thực vì biển đảo, vì người nghèo, khuyến học, cứu trợ nạn nhân thiên tai, động viên giáo viên giỏi, động viên vận động viên tài năng... Đặc biệt, bạn đọc đã đóng góp tạo ra hiệu quả xã hội rất lớn của Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn. Từ sự hưởng ứng của bạn đọc, SGGP có bài học về việc bắt mạch những yêu cầu của đời sống, của lòng dân và khơi dậy niềm trân trọng những giá trị nhân văn, ý thức sống nghĩa tình.

Trân trọng sự tương tác, cộng tác, góp sức, đồng hành của bạn đọc, trong dịp kỷ niệm tròn 41 năm SGGP ra số báo đầu tiên, những người làm Báo SGGP chân thành tri ân bạn đọc, và càng xác định rõ trách nhiệm của mình. Đó là thông tin kịp thời, có chiều sâu, giúp người dân nắm chắc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, vừa chú trọng bám sát những vấn đề liên quan mật thiết đến cuộc sống của người dân, đưa tiếng nói của người dân lên trang báo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, tư vấn pháp lý để người dân thực thi đúng pháp luật. Cùng với chiến lược phát hành để đưa nhiều báo đến công chúng, giải pháp tăng tương tác, tăng thông tin dân sinh, làm cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân, chính là cách SGGP cải tiến, nâng năng lực cạnh tranh, thu hút độc giả đúng định hướng, vượt qua thử thách để phát triển.

SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: