Triển khai tiếng Anh tích hợp trong trường tiên tiến, hội nhập

SGGP
Báo SGGP nhận được phản ảnh của nhiều phụ huynh có hộ khẩu ở phường Tân Phong (quận 7) về việc Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (trú đóng trên địa bàn phường Tân Phong) thông báo năm học 2020-2021 chỉ nhận học sinh lớp 1 chương trình tiếng Anh tích hợp. 

Điều này đồng nghĩa với việc học sinh không học chương trình tiếng Anh tích hợp phải nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường tiểu học khác trên cùng địa bàn. 

Trước đó, năm học 2019-2020, chương trình tiếng Anh tích hợp chiếm 50% tổng số lớp 1 của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Đây là chương trình thực hiện theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” tại các trường công lập do UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 5695.

Theo đó, ngoài các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD-ĐT ban hành, học sinh được học thêm các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, do giáo viên bản ngữ giảng dạy.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Ngô Xuân Đông, Trưởng phòng GD-ĐT quận 7, cho biết năm học 2020-2021, quận 7 có kế hoạch xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu theo mô hình tiên tiến với xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Để chuẩn bị cho việc triển khai mô hình, trường đã tổ chức họp lấy ý kiến phụ huynh. Kết quả trao đổi cho thấy, 100% phụ huynh đồng ý triển khai mô hình tiên tiến, hội nhập với sĩ số không quá 30 học sinh/lớp.

Tuy nhiên, với việc tổ chức lớp tiếng Anh theo chương trình tích hợp, trường đã thống nhất với phụ huynh sẽ mở lớp theo nguyện vọng và nhu cầu đăng ký của phụ huynh.

Như vậy, những trường hợp học sinh không đủ điều kiện tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp có thể học tại các lớp 1 chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Tới đây, Phòng GD-ĐT sẽ tham mưu UBND quận 7 ban hành chính thức kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại địa phương.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục