Triển lãm ảnh Đất nước, con người ASEAN

SGGP
Ngày 5-8, triển lãm ảnh Đất nước, con người ASEAN đã khai mạc tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Khách tham quan triển lãm                     Ảnh: Hoàng Hùng

Khách tham quan triển lãm Ảnh: Hoàng Hùng

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Trong số các tác phẩm trưng bày của 136 tác giả, có 50 ảnh về Việt Nam, 180 ảnh về 9 quốc gia còn lại (mỗi quốc gia 20 ảnh). Đây là những tác phẩm xuất sắc được chọn từ hơn 10.000 bức ảnh của hơn 1.200 tác giả gửi tới tham dự. 

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN; là ngày hội của giới nhiếp ảnh khu vực và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và các quốc gia trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác.
 
Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng. 

Dịp này, ban tổ chức đã trao cúp đồng hạng mang tên “Cúp ảnh ASEAN” cho 10 tác giả đến từ 10 quốc gia. Triển lãm trưng bày đến ngày 11-8-2017. 

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…