Triển lãm ảnh Đất nước, con người ASEAN

SGGP
Ngày 5-8, triển lãm ảnh Đất nước, con người ASEAN đã khai mạc tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Khách tham quan triển lãm                     Ảnh: Hoàng Hùng

Khách tham quan triển lãm Ảnh: Hoàng Hùng

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Trong số các tác phẩm trưng bày của 136 tác giả, có 50 ảnh về Việt Nam, 180 ảnh về 9 quốc gia còn lại (mỗi quốc gia 20 ảnh). Đây là những tác phẩm xuất sắc được chọn từ hơn 10.000 bức ảnh của hơn 1.200 tác giả gửi tới tham dự. 

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN; là ngày hội của giới nhiếp ảnh khu vực và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và các quốc gia trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác.
 
Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng. 

Dịp này, ban tổ chức đã trao cúp đồng hạng mang tên “Cúp ảnh ASEAN” cho 10 tác giả đến từ 10 quốc gia. Triển lãm trưng bày đến ngày 11-8-2017. 

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời