Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật “Hồn đá” của NSNA Thái Phiên

SGGP
Từ ngày 19 đến 26-10, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên ra mắt triển lãm cá nhân ảnh khỏa thân nghệ thuật (ảnh nude) chủ đề “Hồn đá” tại Hội Mỹ thuật TPHCM, số 218A, Pasteur, quận 3. 

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật được thể hiện trên nền chất liệu đá tự nhiên, một kỹ thuật sáng tạo mà nghệ sĩ Thái Phiên và những người bạn mất nhiều tháng ròng nghiên cứu thực hiện. Gần 30 năm gắn bó với ảnh nude nhưng đây là lần đầu tiên nghệ sĩ tổ chức triển lãm cá nhân. Trước đó, năm 2018, NSNA Thái Phiên là 1 trong 10 gương mặt nghệ sĩ nhiếp ảnh cả nước được Bộ VH-TT-DL tổ chức triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật tại Hà Nội - được coi là cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên, triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân được công nhận và đưa tới công chúng thưởng lãm.

NSNA Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công ở lĩnh vực ảnh nude nghệ thuật. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, trên 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng Nhiếp ảnh Tây Ban Nha. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 25-2-2020 đã có 80.150 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19 tại 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 2.701 người tử vong (Trung Quốc: 77.659 ca nhiễm, 2.663 ca tử vong; Hàn Quốc: 893 ca nhiễm, 9 ca tử vong). Tại Việt Nam, đã có 16 trường hợp nhiễm, trong đó có 15 ca đã được chữa khỏi.

Phim

Nhã Phương tái xuất màn ảnh nhỏ

Sau thời gian dài “ở ẩn” để chăm lo cho gia đình nhỏ, diễn viên Nhã Phương quyết định trở lại màn ảnh nhỏ trong dự án mang tên Cây táo nở hoa.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Một tuổi trẻ khát khao được yêu thương và ngập tràn nỗi đau trong “Giữa hai chúng ta“

Giữa hai chúng ta (I love Books và NXB Thế giới) của Sally Rooney là câu chuyện đầy mê hoặc về tình yêu, tình bạn cùng những mối quan hệ phức tạp của giới trẻ. Tuổi trẻ không chỉ là những khát khao được yêu thương, được chia sẻ, được thấu hiểu, mà còn là nỗi cô đơn, sự trống rỗng, lạc lõng xâm chiếm tâm trí và trái tim mỗi người.

Sáng tác

Về ngang cánh đồng

Một ngày về lại cánh đồng
Vẫn mùi rơm rạ thơm nồng chưa phai
Hoàng hôn bóng nắng ngả dài
Dế kêu êm ả như bài ca dao