Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật “Hồn đá” của NSNA Thái Phiên

SGGP
Từ ngày 19 đến 26-10, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên ra mắt triển lãm cá nhân ảnh khỏa thân nghệ thuật (ảnh nude) chủ đề “Hồn đá” tại Hội Mỹ thuật TPHCM, số 218A, Pasteur, quận 3. 

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật được thể hiện trên nền chất liệu đá tự nhiên, một kỹ thuật sáng tạo mà nghệ sĩ Thái Phiên và những người bạn mất nhiều tháng ròng nghiên cứu thực hiện. Gần 30 năm gắn bó với ảnh nude nhưng đây là lần đầu tiên nghệ sĩ tổ chức triển lãm cá nhân. Trước đó, năm 2018, NSNA Thái Phiên là 1 trong 10 gương mặt nghệ sĩ nhiếp ảnh cả nước được Bộ VH-TT-DL tổ chức triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật tại Hà Nội - được coi là cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên, triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân được công nhận và đưa tới công chúng thưởng lãm.

NSNA Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công ở lĩnh vực ảnh nude nghệ thuật. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, trên 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng Nhiếp ảnh Tây Ban Nha. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm tranh "Yêu quá đời này"

Triển lãm tranh "Yêu quá đời này"

Triển lãm tranh Yêu quá đời này vừa được khai mạc tại địa chỉ 187 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM. 

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Âm nhạc

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: Giọng hát trữ tình hàng triệu view trên youtube

Xuất thân là một cô giáo mầm non, vào nghề từ nhạc trẻ, nhưng Lưu Ánh Loan được nhiều người biết đến với dòng nhạc bolero. Cô gái quê Kiên Giang hiện sở hữu nhiều kênh yotube âm nhạc với lượt nghe và theo dõi lên đến hàng triệu view qua những ca khúc trữ tình ngọt ngào.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Săn truyện tranh 199x

Trên các fanpage, hội nhóm, giá bán của truyện tranh xuất bản những năm 1990 như Dũng sĩ Hesman, Doraemon có khi lên đến 20 triệu đồng/bộ, nhưng cũng khó mua được bộ ưng ý. Nhiều bạn trẻ chọn cách tìm tập lẻ ghép dần, tạo thành xu hướng mua bán sôi động.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!