Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật “Hồn đá” của NSNA Thái Phiên

SGGP
Từ ngày 19 đến 26-10, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên ra mắt triển lãm cá nhân ảnh khỏa thân nghệ thuật (ảnh nude) chủ đề “Hồn đá” tại Hội Mỹ thuật TPHCM, số 218A, Pasteur, quận 3. 

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật được thể hiện trên nền chất liệu đá tự nhiên, một kỹ thuật sáng tạo mà nghệ sĩ Thái Phiên và những người bạn mất nhiều tháng ròng nghiên cứu thực hiện. Gần 30 năm gắn bó với ảnh nude nhưng đây là lần đầu tiên nghệ sĩ tổ chức triển lãm cá nhân. Trước đó, năm 2018, NSNA Thái Phiên là 1 trong 10 gương mặt nghệ sĩ nhiếp ảnh cả nước được Bộ VH-TT-DL tổ chức triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật tại Hà Nội - được coi là cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên, triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân được công nhận và đưa tới công chúng thưởng lãm.

NSNA Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công ở lĩnh vực ảnh nude nghệ thuật. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, trên 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng Nhiếp ảnh Tây Ban Nha. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Dùng âm nhạc góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Với mong muốn sử dụng âm nhạc để góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nghệ sĩ piano Phó An My và nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên sẽ chung tay thực hiện đêm nhạc mang tên “Tỉnh” vào tối 24-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Mỹ thuật

Độc đáo tranh lá thốt nốt An Giang

Nâu, đen, trắng và vàng sẫm là các màu chủ đạo được phối hợp hài hòa trong một bức tranh trên lá thốt nốt, điểm nhấn của 4 màu được tạo nên từ sự kết hợp của “bút lửa” (bút điện chấm hàn vi mạch điện tử) khò trực tiếp lên lá thốt nốt, cùng độ nhuần nhuyễn của đôi tay, đôi mắt thẩm mỹ của nghệ nhân tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. 

Sân khấu

Cà phê học thuật Nhân văn “Hát bội - xưa và nay”

Khoa Văn hóa học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM vừa phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM tổ chức chương trình Cà phê học thuật Nhân văn “Hát bội - xưa và nay”. Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên thành phố đến tham dự. 

Sách và cuộc sống

Miền thơ ấu đầy hương sắc trong truyện ngắn Trần Hoài Dương

Tập truyện Những truyện ngắn hay viết cho thiếu nhi của nhà văn Trần Hoài Dương bao gồm những truyện đã để lại dấu ấn đẹp đẽ trong lòng bao thế hệ các em nhỏ như Em bé và bông hồng, Cây lá đỏ, Cô bé Mảnh Khảnh, Cuộc phiêu lưu của những con chữ, Những đóa hồng bạch dâng tặng Andersen

Sáng tác

Về quỳ dưới hoa

Về ngang quán úa sau đồi
Vạt xưa vàng lạnh thả trôi sương mù
Thõng tay lá, quấn quýt thu
Gió lao đao níu trăng tù và nghiêng