Triển lãm gần 200 hiện vật về chuyến thăm Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1946

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Cộng hòa Pháp năm 1946 qua các tài liệu, hiện vật mới sưu tầm” đã khai mạc sáng 21-10, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày gần 200 tài liệu, hiện vật về chuyến thăm Cộng hòa Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1946. Trong đó, có những tài liệu hiện vật quý lần đầu tiên được công bố như: bản thảo một số bài phát biểu, thư, bài viết có bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Quốc kỳ Việt Nam treo tại lễ mít tinh kỷ niệm Quốc khánh 2-9-1946 do kiều bào ta tổ chức tại Paris; phù điêu và tranh vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian ở Pháp...

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.