Triển lãm Lối xưa của họa sĩ Văn Y

(SGGP).- 20 tác phẩm tranh sơn dầu của họa sĩ Văn Y sẽ ra mắt công chúng tại phòng tranh Tự Do, số 53 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TPHCM lúc 10 giờ ngày 2-11. Lấy chủ đề Lối xưa, tác giả muốn gợi nhớ lại một Sài Gòn xa xưa qua phong cách lãng mạn, trữ tình. Đó là thiếu nữ duyên dáng nổi bật trên hậu cảnh những kiến trúc tiêu biểu của Sài Gòn, đường phố, sông ngòi đã được cách điệu. Đó là góc khuất trong những con hẻm ở Sài Gòn, tối và sâu hun hút. Đó là hình ảnh cô gái bán hoa, bán trầu cau trứ danh 18 thôn vườn trầu Bà Điểm đã đi vào ký ức của nhiều thế hệ người Sài Gòn…

Họa sĩ tên thật là Võ Văn Y, sinh năm 1951. Tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Mỹ thuật Gia Định năm 1975, ông sử dụng nhuần nhuyễn cả sơn dầu và sơn mài. Ông là hội viên Hội Mỹ thuật TPHCM, thành viên CLB Nhiếp ảnh Gia Định. Đến nay, họa sĩ Văn Y đã có 15 triển lãm trong nước và tại Thái Lan. Các tác phẩm trưng bày đến hết ngày 24-11.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Tìm mình giữa sắc màu âm nhạc

Mới đây, trong Joy Ruckus Club 4 - lễ hội âm nhạc trực tuyến châu Á lớn nhất thế giới hướng đến các mục đích nhân đạo, bên cạnh sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam như Xuân Nghi, Mai Lee, M Naive... thì Charles. (tên thật Huỳnh Phương Duy) là cái tên đáng chú ý. 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa