Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

SGGP
Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm với chủ đề “STILL+”.

Mỗi tác phẩm mang đậm dấu ấn và cá tính mỹ thuật cá nhân của từng họa sĩ; hơn hết, nó được sáng tác trong suốt thời gian TPHCM trải qua những ngày căng mình chống dịch Covid-19. 

Các họa sĩ với sự nhạy cảm, chiêm nghiệm cuộc sống của mình đã vẽ những tác phẩm bằng cảm xúc thật nhất, lo lắng nhất, yêu thương nhất và cũng lạc quan nhất.

“Chúng tôi cùng đặt tên triển lãm là “STILL+” với hàm ý trong những đau thương mất mát và khó khăn của dịch bệnh, mỗi người chúng ta vẫn tìm cho mình những góc nhỏ tích cực, lạc quan. Và những ngày khó khăn qua đi, chúng ta luôn yêu thương và yêu cuộc đời này hơn”, họa sĩ Lê Hải Triều chia sẻ.

Triển lãm khai mạc vào lúc 10 giờ ngày 4-12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1).

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác