Triển lãm tranh “Trịnh và những âm ba”

SGGP
Chiều 1-4, tại Gác Trịnh, số nhà 203/19 (dãy nhà C khu tập thể) đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế diễn ra triển lãm tranh “Trịnh và những âm ba” nhân kỷ niệm 20 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời. 

Nhà văn, dịch giả Bửu Ý bên bức tranh chân dung họa sĩ Bửu Chỉ do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ, được trưng bày tại triển lãm tranh “Trịnh và những âm ba”

Nhà văn, dịch giả Bửu Ý bên bức tranh chân dung họa sĩ Bửu Chỉ do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ, được trưng bày tại triển lãm tranh “Trịnh và những âm ba”

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những bức tranh giá trị của các họa sĩ nổi tiếng như Vĩnh Phối, Đinh Cường, Bửu Chỉ, Hoàng Đăng Nhuận, Nguyễn Đại Giang… và những bức tranh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Triển lãm kéo dài đến 7-4. 

Theo nhà văn, dịch giả Bửu Ý (người bạn thân của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), Gác Trịnh là nơi ở của gia đình Trịnh Công Sơn từ đầu thập niên 1960 đến cuối thập niên 1970. Đây chính là nơi ra đời rất nhiều bản tình ca bất hủ, ngoài ra còn có phần lớn các tác phẩm nhạc phản chiến của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Gác Trịnh được nhóm nghệ sĩ Huế tổ chức khai trương, đưa vào sử dụng từ ngày 1-4-2013 và đã trở thành điểm đến của những người yêu mến nhạc sĩ tài hoa này.

 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Côn Đảo thiêng liêng, sống động trong tranh màu nước

Côn Đảo thiêng liêng, sống động trong tranh màu nước

Triển lãm tranh màu nước về Côn Đảo giúp công chúng có thêm những góc nhìn khác về các di tích và danh thắng nơi đây. Qua đường nét, sắc màu và rung cảm mãnh liệt từ trái tim người hoạ sĩ, những Cầu Tàu 914, trại tù Phú Sơn, trại tù Phú Hải, trại giam kiểu chuồng bò, trại giam chuồng cọp… càng thêm sống động, thiêng liêng, tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.

Phim

Một Oscar truyền cảm hứng và khát vọng

Đó vừa là mục tiêu, vừa là kỳ vọng của đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar 2021, trong bối cảnh làng điện ảnh thế giới đã và đang trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bản tiếng Việt bộ sách quốc tế đình đám “National Geographic Kids”

Cùng với bộ sách khoa học nổi tiếng National Geographic Kids, NXB Trẻ còn ra mắt đồng loạt nhiều bộ sách dành cho thiếu nhi sau thời gian nỗ lực mua bản quyền, dịch và phát hành. Các bộ sách có nội dung và hình thức phù hợp không chỉ mang đến cho các em kiến thức sinh động, giúp trẻ hiểu biết thêm về thế giới xung quanh mình mà còn là cách để kết nối việc đọc sách cho cả gia đình. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm