Triều Tiên gần hoàn thiện một cơ sở tên lửa đạn đạo

SGGP
Theo hãng tin Yonhap, trong một báo cáo gửi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington (Mỹ), chuyên gia Mỹ Joseph Bermudez nhận định, Triều Tiên gần hoàn thiện một cơ sở tên lửa đạn đạo có khả năng phóng thử các tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Triều Tiên gần hoàn thiện một cơ sở tên lửa đạn đạo ảnh 1 Hình ảnh chụp từ vệ tinh cơ sở hỗ trợ tên lửa đạn đạo Sil-li.  Ảnh: Beyond Parallel
Báo cáo cho biết, cơ sở hỗ trợ tên lửa đạn đạo Sil-li chưa từng được biết đến trước đây, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 17km về phía Tây Bắc và gần sân bay quốc tế Bình Nhưỡng.
Cơ sở này bắt đầu được xây dựng từ giữa năm 2016, có đặc điểm như các tòa nhà được thiết kế nối liền có thể lái xe xuyên qua; vị trí gần các nhà máy chế tạo những bộ phận tên lửa đạn đạo và có một khu vòm nhô cao ở giữa tòa nhà lớn nhất. Phần vòm này cao 37m, rộng 30m, đủ để đặt các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong 14 hoặc Hwasong 15 cùng một xe phóng tự hành để thực hiện phóng thử tên lửa.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.