Triều Tiên phóng tên lửa

SGGP
Đêm 28-7, đài NHK (Nhật Bản) đưa tin Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa và đã rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. 

Hình ảnh vụ thử 4 tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên ngày 6-3-2017 do KCNA công bố

Hình ảnh vụ thử 4 tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên ngày 6-3-2017 do KCNA công bố

Lầu năm góc cũng phát hiện các dấu hiệu của một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên. 

Lúc 22 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho hay, tên lửa được phóng từ tỉnh Jagang, Triều Tiên vào lúc 23 giờ 41 phút (giờ địa phương) và chưa xác định được loại tên lửa Bình Nhưỡng đã phóng. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với đội ngũ an ninh quốc gia. Hãng Reuters cũng cho biết Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng an ninh quốc gia.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.