Trực thăng quân đội Mỹ rơi ở Afghanistan

SGGPO
Một thành viên quân đội Mỹ thiệt mạng và 6 người bị thương sau khi chiếc trực thăng chở họ rơi tại tỉnh Logar, phía Nam thủ đô Kabul.

 Một trực thăng UH-60 Black Hawk của quân đội Mỹ thuộc Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết ở Afghanistan. Ảnh: US ARMY

Một trực thăng UH-60 Black Hawk của quân đội Mỹ thuộc Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết ở Afghanistan. Ảnh: US ARMY

Thông báo ngày 28-10 của Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết (RS) do NATO dẫn đầu tại Afghanistan cho biết, vụ việc xảy ra vào tối 27-10 không phải đối phương tấn công mà là tai nạn và hiện trường đã được kiểm soát.
RS đang điều tra bối cảnh tai nạn để xác định thêm các sự kiện và sẽ công bố các chi tiết liên quan nếu thích hợp.
Vụ việc xảy ra giữa lúc quân đội Mỹ đang được tăng cường tại Afghanistan trong chiến lược mới của Chính phủ Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống Taliban và các nhóm nổi dậy ở đây, Reuters cho biết.


BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.