Trúng 250 tấn cá nục, một tàu cá ở Quảng Bình bán được 2,5 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 7-8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), cho biết một ngư dân thôn Mỹ Cảnh, ra khơi 20 ngày đánh bắt được 250 tấn cá nục, thu về 2,5 tỷ đồng.

Tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển trúng 250 tấn cá nục

Tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển trúng 250 tấn cá nục

Tàu cá QB-91999-TS của ngư dân Phạm Tuyển, xã Bảo Ninh vừa cập bến với khoang đầy ắp cá nục. Chuyến ra khơi lần này, tàu cá của ông Tuyển đánh bắt được 250 tấn cá nục. 
Ngư dân Phạm Tuyển, chủ tàu cá QB- 91999-TS, cho biết: "Chuyến ra khơi lần này, tàu tôi đi được 20 ngày. Những ngày đó, mưa thuận gió hòa, trúng ngay luồng cá nục, ai cũng phấn khởi, cật lực làm việc, đánh bắt được 250 tấn cá".
Sau khi cập bến cảng cá Nhật Lệ, tàu ông Tuyển bán mỗi ký cá 10.000 đồng, tổng số tiền bán 250 tấn cá nục thu vào 2,5 tỷ đồng, sau khi trừ các chi phí, ông Tuyển còn lãi 1,8 tỷ đồng. 
Sau hai năm ảnh hưởng bởi Covdi-19, giá dầu tăng cao nay đã hạ, thuyền ông Tuyển trúng lớn là sự khích lệ để ngư dân tiếp tục bám biển. 
Ngư dân Nguyễn Hào Quảng, thuyền viên tàu cá QB-91999-TS cho biết: "Tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm đi biển nhưng đây là chuyến ra khơi đáng nhớ nhất. Chúng tôi đã trúng đậm luồng cá nục, khi mọi người cùng kéo lưới cá lên, tôi cảm thấy sướng lắm, quên đi vất vả của nghề biển".

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />