Trúng 250 tấn cá nục, một tàu cá ở Quảng Bình bán được 2,5 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 7-8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), cho biết một ngư dân thôn Mỹ Cảnh, ra khơi 20 ngày đánh bắt được 250 tấn cá nục, thu về 2,5 tỷ đồng.

Tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển trúng 250 tấn cá nục

Tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển trúng 250 tấn cá nục

Tàu cá QB-91999-TS của ngư dân Phạm Tuyển, xã Bảo Ninh vừa cập bến với khoang đầy ắp cá nục. Chuyến ra khơi lần này, tàu cá của ông Tuyển đánh bắt được 250 tấn cá nục. 
Ngư dân Phạm Tuyển, chủ tàu cá QB- 91999-TS, cho biết: "Chuyến ra khơi lần này, tàu tôi đi được 20 ngày. Những ngày đó, mưa thuận gió hòa, trúng ngay luồng cá nục, ai cũng phấn khởi, cật lực làm việc, đánh bắt được 250 tấn cá".
Sau khi cập bến cảng cá Nhật Lệ, tàu ông Tuyển bán mỗi ký cá 10.000 đồng, tổng số tiền bán 250 tấn cá nục thu vào 2,5 tỷ đồng, sau khi trừ các chi phí, ông Tuyển còn lãi 1,8 tỷ đồng. 
Sau hai năm ảnh hưởng bởi Covdi-19, giá dầu tăng cao nay đã hạ, thuyền ông Tuyển trúng lớn là sự khích lệ để ngư dân tiếp tục bám biển. 
Ngư dân Nguyễn Hào Quảng, thuyền viên tàu cá QB-91999-TS cho biết: "Tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm đi biển nhưng đây là chuyến ra khơi đáng nhớ nhất. Chúng tôi đã trúng đậm luồng cá nục, khi mọi người cùng kéo lưới cá lên, tôi cảm thấy sướng lắm, quên đi vất vả của nghề biển".

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: