Trưng bày “Hiện vật sưu tầm giai đoạn 2015 - 2020”

SGGP
Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM vừa khai mạc chuyên đề “Hiện vật sưu tầm giai đoạn 2015-2020”, giới thiệu 65 hiện vật của 43 tác giả trong và ngoài nước, thể hiện ở 2 tiêu đề: hiện vật sưu tầm từ nguồn kinh phí không thường xuyên của ngân sách TPHCM (46 hiện vật) và hiện vật được hiến tặng (19 hiện vật).

Với mục đích định hướng và phát triển các sưu tập hiện vật, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM xây dựng đề án sưu tầm từng giai đoạn 5 năm.

Giai đoạn 2015-2020, bảo tàng định hướng sưu tầm các tác phẩm mỹ thuật hiện đại của họa sĩ, điêu khắc gia xuất thân từ Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, Trường Mỹ thuật Gia Định, Sài Gòn; các tác phẩm, ký họa thuộc đề tài chiến tranh cách mạng; các tác phẩm nghệ thuật đương đại của họa sĩ trẻ tiêu biểu - những tác phẩm có khuynh hướng nghệ thuật mới, sáng tạo, có cái nhìn hiện đại từ nội dung đến hình thức thể hiện, phù hợp với quá trình hoạt động nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ trong bối cảnh xã hội đô thị phát triển ở TPHCM hiện nay. 

 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Diễn viên Ngọc Huyền: Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm

Tự nhận đến với vai diễn Vân Vân trong phim Thương ngày nắng về, hành trang chỉ là sự tự tin, ngoại hình vốn có và những nỗ lực của bản thân, chính diễn viên Ngọc Huyền cũng bất ngờ vì nhân vật được đón nhận nồng nhiệt.

Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Ra mắt Câu lạc bộ Sân khấu Ninh Kiều

Ngày 26-6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu quận Ninh Kiều sau nhiều tháng chuẩn bị.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />