Trưng bày “Hiện vật sưu tầm giai đoạn 2015 - 2020”

SGGP
Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM vừa khai mạc chuyên đề “Hiện vật sưu tầm giai đoạn 2015-2020”, giới thiệu 65 hiện vật của 43 tác giả trong và ngoài nước, thể hiện ở 2 tiêu đề: hiện vật sưu tầm từ nguồn kinh phí không thường xuyên của ngân sách TPHCM (46 hiện vật) và hiện vật được hiến tặng (19 hiện vật).

Với mục đích định hướng và phát triển các sưu tập hiện vật, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM xây dựng đề án sưu tầm từng giai đoạn 5 năm.

Giai đoạn 2015-2020, bảo tàng định hướng sưu tầm các tác phẩm mỹ thuật hiện đại của họa sĩ, điêu khắc gia xuất thân từ Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, Trường Mỹ thuật Gia Định, Sài Gòn; các tác phẩm, ký họa thuộc đề tài chiến tranh cách mạng; các tác phẩm nghệ thuật đương đại của họa sĩ trẻ tiêu biểu - những tác phẩm có khuynh hướng nghệ thuật mới, sáng tạo, có cái nhìn hiện đại từ nội dung đến hình thức thể hiện, phù hợp với quá trình hoạt động nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ trong bối cảnh xã hội đô thị phát triển ở TPHCM hiện nay. 

 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…