Trung bộ xuất hiện nắng nóng kéo dài

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, Trung bộ sẽ xuất hiện nắng nóng kéo dài trong những ngày tới do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam, nhiệt độ cao nhất là 36oC. 

Từ ngày 10-8, nắng nóng sẽ mở rộng vào tới Phú Yên và ra đồng bằng Bắc bộ. Nhiệt độ cao nhất là 37oC. 

Trên Biển Đông, vùng áp thấp có vị trí khoảng 15-16 độ vĩ Bắc và 116,5-117,5 độ kinh Đông, đang di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc. Khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của rìa Nam dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />