Trung bộ xuất hiện nắng nóng kéo dài

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, Trung bộ sẽ xuất hiện nắng nóng kéo dài trong những ngày tới do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam, nhiệt độ cao nhất là 36oC. 

Từ ngày 10-8, nắng nóng sẽ mở rộng vào tới Phú Yên và ra đồng bằng Bắc bộ. Nhiệt độ cao nhất là 37oC. 

Trên Biển Đông, vùng áp thấp có vị trí khoảng 15-16 độ vĩ Bắc và 116,5-117,5 độ kinh Đông, đang di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc. Khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của rìa Nam dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: