Trung Quốc tổ chức hội chợ trực tuyến thúc đẩy kinh tế

SGGP
Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết, từ ngày 28-4 đến ngày 10-5, Trung Quốc sẽ tổ chức hội chợ trực tuyến để thúc đẩy tiêu dùng sau khi số liệu cho thấy nền kinh tế nước này trong quý 1-2020 giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hơn 100 công ty thương mại điện tử sẽ tham gia hội chợ lần này. Hàng hóa đa dạng chủng loại từ nông sản cho đến thiết bị điện tử. Người tiêu dùng có cơ hội được hưởng các chương trình giảm giá sâu hơn và dịch vụ tốt hơn.

Đây là lần thứ hai Trung Quốc tổ chức hội chợ trực tuyến. Hiện quốc gia này đang hướng tới thị trường nội địa với hy vọng sẽ giúp khôi phục nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và tác động tới kinh tế toàn cầu, làm suy giảm nhu cầu của các nước đối với hàng Trung Quốc. Doanh thu bán lẻ hàng tiêu dùng của Trung Quốc, chỉ số chính để tính toán tăng trưởng tiêu dùng, trong quý 1-2020 giảm tới 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.