Trung Quốc tổ chức hội chợ trực tuyến thúc đẩy kinh tế

SGGP
Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết, từ ngày 28-4 đến ngày 10-5, Trung Quốc sẽ tổ chức hội chợ trực tuyến để thúc đẩy tiêu dùng sau khi số liệu cho thấy nền kinh tế nước này trong quý 1-2020 giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hơn 100 công ty thương mại điện tử sẽ tham gia hội chợ lần này. Hàng hóa đa dạng chủng loại từ nông sản cho đến thiết bị điện tử. Người tiêu dùng có cơ hội được hưởng các chương trình giảm giá sâu hơn và dịch vụ tốt hơn.

Đây là lần thứ hai Trung Quốc tổ chức hội chợ trực tuyến. Hiện quốc gia này đang hướng tới thị trường nội địa với hy vọng sẽ giúp khôi phục nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và tác động tới kinh tế toàn cầu, làm suy giảm nhu cầu của các nước đối với hàng Trung Quốc. Doanh thu bán lẻ hàng tiêu dùng của Trung Quốc, chỉ số chính để tính toán tăng trưởng tiêu dùng, trong quý 1-2020 giảm tới 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.