Trung Quốc: Xuất hiện nhiều dư chấn hơn 5 độ Richter

Chiến dịch tổng lực với mục tiêu hàng đầu là cứu người bị nạn

Tân Hoa Xã sáng nay phát thông tin mới nhất về chiến dịch cứu hộ, cứu trợ tổng lực của 100.000 quân nhân, cảnh sát, nhân viên cứu hộ và người tình nguyện tại huyện Lý và Vấn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, nơi xảy ra vụ động đất 7,8 độ Richter hôm 12-5.

Trước đó, tối 16-5, lại xảy ra đợt dư chấn mới mạnh 5,9 độ Richter tại huyện Lý, cắt đứt hệ thống đường sá và tuyến liên lạc vừa được sửa chữa. Nhiều xe cộ bị chôn vùi trong các vụ lở đất do đợt dư chấn này. Người dân địa phương cho biết, đợt dư chấn còn kéo dài hơn cả trận động đất hôm 12-5, làm rung chuyển các ngọn núi quanh huyện Lý, bầu trời tràn ngập bụi trong nhiều giờ sau đó.

Lúc 1g sáng nay, tại Vấn Xuyên cũng xuất hiện dư chấn và Thành Đô cũng rung chuyển theo. Trung tâm Dự báo động đất Trung Quốc thông báo, đợt dư chấn này mạnh 5,1 độ Richter. Đợt dư chấn mới này khiến nhiều nhà cửa vốn hư hỏng vì động đất bị sụp đổ hoàn toàn, gây thêm khó khăn cho công tác cứu hộ.

400 xe cứu thương và các thiết bị cơ giới khác đang trên đường tới huyện Lý và Vấn Xuyên để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân và san lấp các tuyến giao thông bị đứt gãy vì các đợt dư chấn mới. 100.000 quân nhân tham gia cứu hộ sẵn sàng xông vào những nơi nguy hiểm, các trang thiết bị cứu hộ hiện đại cũng được ngày đêm vận chuyển tới khu vực động đất..., tất cả để phục vụ mục đích cao nhất là cứu người bị nạn.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.