Trường Đại học Văn hóa TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(SGGPO).- Ngày 29 -12, trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (3-1-1976 – 3-1-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Đồng chí Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL đã đến dự.

Ngày 3-1-1976, Trường Nghiệp vụ Văn hóa – Thông tin (tiền thân của Trường Đại học Văn hóa TPHCM) được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ văn hóa sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi, nâng cấp với các tên gọi khác nhau như: Trường Lý luận Nghiệp vụ II, Trường Văn hóa TPHCM, Trường Cao đẳng Văn hóa TPHCM, đến tháng 6-2005 trở thành Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đặng Thị Bích Liên (phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã khẳng định vai trò, vị trí là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch, góp phần quan trọng xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam. Từ một ngôi trường có nhiệm vụ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ theo yêu cầu, Đại học Văn hóa TPHCM đã trở thành một trường đại học có vị thế và tầm ảnh hưởng trong cả nước. Hiện nhà trường đang đào tạo 2 ngành bậc cao học, 7 ngành (10 chuyên ngành) bậc đại học, 5 ngành hệ cao đẳng và một số chương trình đào tạo theo yêu cầu hoạt động nghề nghiệp. Hàng vạn cán bộ văn hóa được rèn luyện từ đây đã và đang miệt mài gìn giữ, phát triển những giá trị văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiện nay, nhà trường đang duy trì mối quan hệ hợp tác quốc tế với trường đại học các nước Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Liên bang Nga, Hàn Quốc, Ba Lan, Vương quốc Bỉ…

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo giai đoạn 2010-2014, tập thể cán bộ giảng viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; PGS.TS Đỗ Ngọc Anh, Hiệu trưởng Đại học Văn hóa TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ngoài ra, còn có 4 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 26 tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Bộ VH-TT-DL.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

Sáng 1-3, đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục