Vụ trọng tài bóng đá tiêu cực

Truy tố 14 bị can

Lãnh đạo Viện KSND Tối cao vừa ký bản cáo trạng số 02/2006 vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ tại giải bóng đá quốc gia V-League. Có 14 trọng tài bị truy tố, đưa ra xét xử.

Theo bản cáo trạng này, Lương Trung Việt là người “nhúng tay” vào phần lớn các vụ dàn xếp trận đấu mà “hạt nhân” là Đông Á – Thép Pomina. Điển hình, mùa giải V-League 2004, Nguyễn Tiến Huy, nguyên Giám đốc Điều hành CLB Ngân hàng Đông Á - Thép Pomina, đã đề nghị Việt giúp CLB này khoảng 5 - 6 trận có lợi và sẽ “hậu tạ” theo mức 30-50 triệu đồng/trận.

Lương Trung Việt đã tìm gặp các trọng tài chính Lê Văn Tú, Phạm Hữu Lộc, Hoàng Thế Dũng, Trương Thế Toàn để “nhờ” bắt có lợi cho Đông Á và đã được chấp thuận. Lương Trung Việt đã nhận khoảng 130 triệu đồng nhưng chỉ đưa cho các trọng tài khoảng 90 triệu đồng.

Các bị can bị truy tố về tội đưa hối lộ có Nguyễn Thành Vinh, Trần Mạnh Cường, Vũ Tiến Thành, Lê Văn Cường. Các bị can Lê Văn Tú, Phạm Công Đức, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Hữu Lộc, Trương Thế Toàn và Hoàng Thế Dũng cùng Vũ Trọng Chiến, Nguyễn Hữu Thành bị truy tố về tội nhận hối lộ…

CHIẾN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án