Từ 12 giờ ngày 5-5, Cà Mau tạm ngưng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim…

SGGPO

Kể từ 12 giờ ngày 5-5, tỉnh Cà Mau sẽ cho tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, như: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, các hoạt động ca hát có tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Kể từ 12 giờ ngày 5-5, tỉnh Cà Mau cho tạm dừng hoạt động bar, vũ trường, karaoke…

Kể từ 12 giờ ngày 5-5, tỉnh Cà Mau cho tạm dừng hoạt động bar, vũ trường, karaoke…

Đây là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về tăng cường thực hiện các biện pháp chòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện và TP Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2-5.

Các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch theo quy định, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Đồng thời hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, các hoạt động tập trung đông người; tăng cường họp trực tuyến và tự chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp tăng cường kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn được phân công phụ trách, giữ liên lạc 24/24 giờ, không được đi công tác ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết cần đi ra ngoài tỉnh phải được sự thống nhất của cấp có thẩm quyền.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn