Tử hình kẻ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ

SGGPO
Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Phú Yên đã mở phiên xét xử đầu tiên, tuyên án tử hình đối tượng mang búa, dao đến thảm sát đẫm máu cả gia đình vợ cũ gây rúng động dư luận, người dân hồi cuối tháng 5-2022.

Tin liên quan

Ngày 12-8, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Minh Hải (sinh năm 1988, trú tại phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, năm 2018, Hải và Ng.Th.D. (28 tuổi, cùng phường Hòa Hiệp Trung) chung sống với nhau trên cơ sở tự nguyện nhưng không đăng ký kết hôn, có với nhau 1 người con gái tên N.Đ.T.V. (3 tuổi).

Tử hình kẻ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ảnh 1 Đối tượng Đoàn Minh Hải (giữa áo hồng) khai báo tại tòa
Ngày 24-9-2020, Hải và D. đưa nhau ra tòa để đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ. Lúc này, TAND thị xã Đông Hòa xét xử không công nhận 2 người là vợ chồng. Tòa tuyên chị D. có quyền nuôi dưỡng cháu V. còn Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản.

Sau đó Hải nhiều lần đến nhà D. thăm con nhưng bị D. và ông Nguyễn C. (bố D.), bà Ng.T.L. (mẹ D.) và người em trai Nguyễn Hiền ngăn cản, không cho gặp nên đối tượng nảy sinh ý định giết cả nhà người tình cũ. Khoảng 12 giờ ngày 28-5, Hải điều khiển xe máy không biển số, đem theo 1 cái búa và 1 con dao đến nhà ông Nguyễn C. Tại đây, Hải ra tay sát hại ông C., bà L. và chị D.

Gây án xong, Hải bế cháu V. đi về nhà giao cho cha mẹ mình, rồi điều khiến xe máy quay lại nhà ông C. lần 2 để tìm giết Hiền, nhưng không gặp nên đối tượng bỏ trốn vào TPHCM.

Đến khoảng 19 giờ ngày 29-5, Hải bị lực lượng cảnh sát phục bắt khi đang rời khỏi phòng trọ của người bạn là anh P.T.K. (34 tuổi, ở Quận Bình Tân, TPHCM).

Tại phiên tòa sáng nay (12-8), Hải liên tục la hét, chửi bới và liên tục đòi giết khi nhìn thấy anh Hiền. Đối tượng vẫn giữ thói lưu manh, rất hung bạo. Khi hội đồng xét xử hỏi về hành vi phạm tội, đối tượng thản nhiên khai lại sự việc, thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tử hình kẻ sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ ảnh 2 Tại phiên tòa, đối tượng Hải không hề tỏ ra ăn năn về hành vi mình đã làm
Đặc biệt, bị cáo này không hối hận về hành vi tàn bạo mà mình đã gây ra. “Bị cáo không day dứt gì hết… Bị cáo chắc chắn không bao giờ hối hận việc mình làm”, Hải nói tại tòa.

Qua đó, xét thấy bị cáo không tỏ ra ăn năn về hành vi giết người và không còn khả năng giáo dục, sửa đổi, nên Hội đồng Xét xử tuyên án tử hình về tội giết người.

Được biết, tháng 12-2011, Hải từng bị TAND tỉnh Phú Yên xét xử phúc thẩm tuyên phạt 9 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

HOÀNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị can Hà làm việc với công an

Ba bị can giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khai gì?

Ba bị can giúp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng khai, làm theo chỉ đạo của bị can Hằng. Cụ thể, bị can Hà và Nhi lên kịch bản, lên danh sách khách mời, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng… còn bị can Tân đóng vai trò là thư ký, dẫn chương trình cho các buổi livestream phát ngôn xúc phạm người khác của bị can Hằng.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo