Tử hình nguyên giám đốc Oceanbank, Chi nhánh Hải Phòng

SGGP
Ngày 4-9, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã kết thúc phiên tòa xét xử 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank), Chi nhánh Hải Phòng trong vụ án “Tham ô tài sản”.

Các bị cáo trong vụ tham ô tài sản ở Oceanbank Hải Phòng nghe tòa tuyên án

Các bị cáo trong vụ tham ô tài sản ở Oceanbank Hải Phòng nghe tòa tuyên án

Thay mặt hội đồng xét xử, chủ tọa phiên tòa đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Chi (nguyên giám đốc Oceanbank, Chi nhánh Hải Phòng) tử hình về tội “Tham ô tài sản”. Các bị cáo là đồng phạm với bị cáo Chi là: Lê Vương Hoàng (nguyên kiểm soát viên) và Nguyễn Thị Minh Huệ (nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ) nhận mức án tù chung thân cùng tội danh trên; bị cáo Chu Văn Nha (nguyên thủ quỹ) lãnh án 20 năm tù. Trong bản án, hội đồng xét xử chỉ rõ đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền lớn, làm bất ổn nền kinh tế và tạo dư luận xấu. 

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8-2017, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, lợi dụng sơ hở của ngân hàng trong công tác quản lý, phát hành thẻ tiết kiệm cho khách hàng, công tác quản lý tiền gửi tiết kiệm của khách hàng, các bị cáo trên đã nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý của ngân hàng. Đồng thời thực hiện tất toán khống, lập khống hồ sơ vay cầm cố thẻ tiết kiệm của khách hàng và phát hành 109 thẻ tiết kiệm ngoài hệ thống cho 27 khách hàng. Qua đó, các bị cáo chiếm đoạt của Oceanbank, Chi nhánh Hải Phòng số tiền gần 414 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền hơn 9,3 tỷ đồng. Bị cáo Chi được xác định là kẻ cầm đầu.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thành Tài tiếp tục vướng vào vụ án gây thiệt hại hơn 350 tỷ đồng

Ông Nguyễn Thành Tài tiếp tục vướng vào vụ án gây thiệt hại hơn 350 tỷ đồng

Bị can Nguyễn Thành Tài tiếp tục bị đề nghị truy tố ở vụ án khác do đã “giúp” bà Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) thực hiện hành vi gian dối khi sử dụng nhà đất số 57 đường Cao Thắng (Quận 3, TPHCM) là tài sản đã thế chấp để hoán đổi với nhà đất số 185 Hai Bà Trưng (Quận 1, TPHCM), gây thất thoát cho ngân sách nhà nước hơn 350 tỷ đồng.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã

Ngày 18-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc) để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.