Tự nuôi được mình

SGGP

- Vờ Lích mùa giải mới còn xa mà đã có thêm một câu lạc bộ hết tiền gãy gánh. Liệu 13 đội còn lại đã thực sự an toàn?

- Trong số đó có 2 câu lạc bộ còn đang thuộc diện bị “canh chừng” vì chưa đạt một số tiêu chí. Hẳn là “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” cũng là vướng mắc của họ. Chuyện đội banh “hết pin” phải giải tán, ngừng thi đấu tại Vờ Lích không còn lạ. Chỉ khác là lần này đội phải dừng cuộc chơi lại từng được khen ngợi vì thành tích vài mùa liền rất vững.

- Ngoài tiền của ông bầu, các đội banh Vờ Lích có nguồn thu nào đáng kể để duy trì hoạt động?

- Theo tính toán của những người am hiểu, kinh phí cần có để một đội ở Vờ Lích sống ổn khoảng 50 tỷ đồng/năm. Hiện chỉ có hai đội kiếm được kha khá tiền từ việc khai thác bảng quảng cáo dài hạn và đồng bộ. Cộng với khoản bán và cho mượn cầu thủ, bán vé…, họ thu được chừng 3/5 kinh phí. Số còn lại doanh nghiệp chủ quản sẽ bù. Có vài đội trong hai năm qua tìm được hàng chục doanh nghiệp đồng hành, nguồn thu đang tạm ổn. Còn những đội chỉ sống bằng tiền của một ông chủ, mọi điều đều có thể xảy ra cấp kỳ.

- Chỉ có chủ động kinh doanh và kiếm được tiền, doanh nghiệp bóng đá mới thoát lỗ, đi tới điểm hòa vốn. Giấc mơ xa của hầu hết các đội Vờ Lích vẫn là tự nuôi sống được mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.