“Tuần lễ Vành đai và Con đường” tại LHP Quốc tế Thượng Hải

SGGP
Liên hoan phim (LHP) quốc tế Thượng Hải 2018 (SIFF), từ ngày 16 đến 25-6 tới, sẽ do đạo diễn kiêm diễn viên Trung Quốc Jiang Wen làm chủ tịch Hội đồng giám khảo gồm 7 thành viên.

 “Tuần lễ Vành đai và Con đường”  tại LHP Quốc tế Thượng Hải

 Ðặc biệt, LHP năm nay sẽ tổ chức Tuần lễ Vành đai và Con đường để thúc đẩy tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh giữa các nước tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI). Theo các nhà tổ chức đến từ những nước này, họ dự kiến sẽ thành lập liên minh, bao gồm LHP Quốc tế Cairo, LHP Các đêm đen Tallinn và LHP Quốc tế Malaysia. Tất cả các LHP trên đều lên kế hoạch chia sẻ thông tin phim, giới thiệu phim, mời các nhà làm phim và bắt đầu các dự án chung…

 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: AFP/TTXVN

Chương trình kinh tế ưu tiên của Indonesia

Hướng tới kế hoạch kích thích tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu hoàn thành 15 chương trình ưu tiên trong 6 tháng tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.