Tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai

SGGP
Ngày 11-12, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ 10 liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau tham quan Di tích khởi nghĩa Hòn Khoai

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau tham quan Di tích khởi nghĩa Hòn Khoai

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ. Tại lễ viếng, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, thắp hương tại gian thờ trung tâm và mộ phần liệt sĩ.

Cách đây 80 năm, cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai ngày 13-12-1940 do chiến sĩ cách mạng - nhà giáo Phan Ngọc Hiển trực tiếp lãnh đạo, là tiếng súng báo hiệu mở đầu cho cuộc khởi nghĩa bằng “vũ lực” của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau. Cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai là mốc son chói lọi trong trang sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau. Với ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Minh Hải lần thứ VI (nay là 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu) quyết định lấy ngày khởi nghĩa Hòn Khoai 13-12 hàng năm là ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà.

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau,  với những thành tựu đã đạt được trong chặng đường 80 năm qua, cùng với truyền thống đầy tự hào; với bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh của đại đoàn kết, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP