Tuyên truyền pháp luật cho hơn 500 cán bộ chủ chốt 24 quận, huyện TPHCM

(SGGP). – Ngày 25 và 26-9, Thanh tra TPHCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật khiếu nại, tố cáo cho cán bộ chủ chốt (Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ thanh tra, tiếp dân…) của 24 quận, huyện; hơn 300 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TPHCM.

Các học viên được dịp tìm hiểu kỹ hơn về pháp luật khiếu nại, tố cáo; về những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khiếu nại, tố cáo; các quy định trong công tác tiếp dân; giải đáp những vướng mắc, bất cập trong quy trình, thủ tục giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân…

H.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Khởi tố vụ án khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn

Ngày 24-7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy (51 tuổi, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Vụ án