Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008

Ứng cử viên Barak Obama chiến thắng

Từ 6 giờ đến 8 giờ sáng nay 5-11 (giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ở Indiana, Kentucky và New Hampshire, Georgia, Indiana và Virginia… đã đóng cửa để thực hiện công tác kiểm phiếu.

Theo CNN, kết quả kiểm phiếu sơ bộ tính đến 11 giờ 15 sáng 5-11 (giờ VN), ứng viên Barak Obama đã dẫn ứng viên John McCain với tỷ lệ 306/145 phiếu đại cử tri.

Ông Barak Obama đang bỏ phiếu

Ngoài việc chọn lựa giữa Obama và McCain hoặc một ứng viên đảng thứ ba, các cử tri còn chọn lựa nghị sĩ quốc hội Mỹ. Để trở thành Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, các ứng cử viên phải giành được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

Như vậy, với  kết quả 306 phiếu đại cử tri (tính đến 11giờ 30 phút, giờ VN), ông Barak Obama sẽ trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ.

V.L

 

Tiểu sử ông Barak Obama

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.