Vẫn bán hàng khi nhập xăng vào bồn chứa

SGGP
Vẫn còn nhiều cây xăng, đại lý bán lẻ xăng dầu thờ ơ với quy định về phòng chống cháy nổ đã được khuyến cáo, thậm chí vẫn bán hàng khi đang nhập xăng vào bồn chứa. 

Trạm xăng Dương Anh Thư (679 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2) vẫn bán hàng khi đang nhập xăng vào bồn chứa.

Trạm xăng Dương Anh Thư (679 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2) vẫn bán hàng khi đang nhập xăng vào bồn chứa.

Theo quy định của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TPHCM, khi nhập xăng dầu từ xe bồn vào bể chứa, các đại lý bán lẻ xăng dầu phải nối tiếp địa cho xe và tạm dừng hoạt động bán hàng, bố trí sẵn phương tiện phòng cháy chữa cháy.
Thế nhưng, hiện vẫn còn nhiều cây xăng, đại lý bán lẻ xăng dầu thờ ơ với quy định về phòng chống cháy nổ đã được khuyến cáo. Trong ảnh là trạm xăng Dương Anh Thư (679 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2) vẫn bán hàng khi đang nhập xăng vào bồn chứa. Vi phạm này dễ dẫn đến cháy nổ, vì khi một khối lượng lớn xăng từ trong xe bồn được bơm vào hầm chứa, hơi xăng sẽ lan tỏa diện rộng, nếu bắt gặp tia lửa trần từ xe gắn máy đến đổ xăng thì hậu quả khó lường. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tuyến đường được trồng hoa ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh

Cảnh sắc mới ở Đa Phước


Kể từ lúc Thành ủy TPHCM ban hành Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19-10-2018 về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, nhiều địa phương đã tuyên truyền, triển khai đi vào cuộc sống.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.