Vietnam Airlines chuyển khai thác đường bay Hà Nội – Tuy Hòa cho Jetstar Pacific

(SGGPO).- Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (TCT HKVN) cho biết, từ ngày hôm nay 16-12, Vietnam Airlines (VNA) sẽ chuyển giao đường bay Hà Nội - Tuy Hòa cho Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) khai thác.

Theo đó, các chuyến bay giữa Hà Nội – Tuy Hòa sẽ được JPA khai thác bằng máy bay Airbus A320 phục vụ nhiều chỗ hơn (180 chỗ) và đồng hạng phổ thông, thay cho máy bay ATR-72 (68 chỗ) với tuần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Dự kiến chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 30 phút (sớm hơn 15 phút so với giờ khởi hành cũ), chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 9 giờ 55 phút (sớm hơn 55 phút). Tổng thời gian bay khoảng 1 giờ 50 phút, rút ngắn được 40 phút so với trước đây.

Trước đó, trong năm 2015, TCT HKVN cũng đã chuyển giao 2 đường bay giữa TPHCM - Tuy Hòa và TPHCM – Chu Lai cho JPA khai thác.

Việc chuyển giao cho JPA khai thác các đường bay nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA - JPA của TCT HKVN nhằm mục đích tái cơ cấu, hoàn thiện mạng bay; sắp xếp, phân bổ nguồn lực hợp lý; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.  

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thép tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế