Vinamilk ký kết hợp tác với viện dinh dưỡng quốc gia: Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ emViệt Nam

Ngày 17-12, tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh – Bộ Y Tế và Công ty sữa Vinamilk đã phối hợp tổ chức hội nghị khoa học “Dinh Dưỡng Lâm Sàng”. Công ty sữa Vinamilk với gần 40 năm hình thành và phát triển cùng với các giải pháp dinh dưỡng mang tính đột phá, nỗ lực đồng hành với ngành y tế, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi và hỗ trợ dinh dưỡng tốt có tiêu chuẩn quốc tế, với giá cả hợp lý.

Đây là hội nghị khoa học được tổ chức hàng năm, quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam. Hội nghị lần này có sự tham dự và báo cáo khoa học của 20 tiến sĩ, bác sĩ trên toàn quốc. Hội nghị đã cập nhật tình hình triển khai Khoa dinh dưỡng theo Thông tư 08/2011/TT-BYT và tình hình suy dinh dưỡng bệnh viện, các phương pháp sàng lọc và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Theo PGS. TS.BS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc Gia, có đến 50% bệnh nhân điều trị nội trú đang ở trong tình trạng dinh dưỡng kém hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Thực trạng, suy dinh dưỡng bệnh viện đưa đến hậu quả kéo dài thời gian nằm viện, tăng nguy cơ biến chứng và tăng chi phí điều trị cho bệnh nhân và ngân sách quốc gia. Phát biểu tại hội nghị, PGS. Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho rằng việc phát triển mạnh Khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám Đốc Phòng Khám đa khoa An Khang Vinamilk, việc can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách không chỉ góp phần làm giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi, mà còn giúp rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và gia đình. Tổng kết hội nghị, Bác sĩ chuyên khoa 2 Hoàng Văn Thành, Cục phó Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện cần đẩy mạnh công tác phát triển Khoa dinh dưỡng để nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và hiệu quả điều trị cho bênh nhân.

Tại hội nghị, Công ty sữa Vinamilk đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng quốc gia cho dự án “Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại cộng đồng”. Dự án gồm các nội dung chính, như hỗ trợ xây dựng Khoa Dinh dưỡng của 10 bệnh viện điểm về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nằm viện; hỗ trợ hoạt động tập huấn, hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ dinh dưỡng toàn quốc; hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh nằm viện tại một số bệnh viện điểm… Ngoài ra, Công ty sữa Vianmilk còn hỗ trợ hoạt động truyền thông giảm suy dinh dưỡng thấp còi và xây dựng mô hình can thiệp điểm tại một số nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học…

Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, rất thích hợp cho người bệnh cần phục hồi nhanh, người ăn uống kém, người lớn tuổi, giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, ăn ngủ ngon, đồng thời giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và tạo hệ xương chắc khỏe.

KHANH CHI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc