Vĩnh Long: Báo điểm của học sinh cho phụ huynh qua tin nhắn

(SGGP). – Nhằm giúp phụ huynh học sinh nắm rõ hơn tình hình học tập của con em mà không cần đến trường, Trường Tiểu học Chu Văn An (phường 8, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đang triển khai mô hình liên lạc: “Tin nhắn học tập”.

Theo đó, lịch ôn tập chuẩn bị thi học kỳ, các hoạt động sinh hoạt, thông báo của trường, điểm học tập, hạnh kiểm... của học sinh được trường gửi tin nhắn đến điện thoại di động của các phụ huynh. Mô hình này được chạy thử từ cuối tháng 11-2009, đến nay đã nhận được phản hồi tốt từ phụ huynh.

Tin nhắn gửi đến phụ huynh được miễn phí với sự tài trợ của Công ty Viễn thông tỉnh Vĩnh Long. Dự kiến, năm học tới, mô hình tiếp tục được triển khai ở bậc học THCS và THPT trong tỉnh.

Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.