Vụ án phá rừng Khe Diên (Quảng Nam): Điều tra bổ sung 2 phó giám đốc sở và 1 bí thư huyện

(SGGP).- Sau khi hoãn phiên tòa xét xử vụ án phá rừng Khe Diên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam (phiên xử kéo dài hơn 10 ngày từ 28-7), chiều 26-8, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã chuyển trả toàn bộ hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam yêu cầu điều tra bổ sung 7 cán bộ liên quan trong vụ án này được xác định là có dấu hiệu phạm tội cần được điều tra làm rõ.

Cụ thể, cần điều tra, chứng minh hành vi có dấu hiệu tội phạm để xem xét khởi tố bổ sung ông Diệp Thanh Phong, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam; ông Hà Phước Trinh, nguyên Chủ tịch huyện Quế Sơn, hiện đang giữ chức Bí thư Huyện ủy Quế Sơn; ông Võ Thuật, nguyên Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, hiện là Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ.

Ngoài ra, 4 cán bộ là những người có dấu hiệu phạm tội nhưng bị cơ quan tố tụng bỏ lọt tội phạm gồm: ông Nguyễn Quang Duy (nguyên chuyên viên Phòng kỹ thuật Chi cục Lâm nghiệp); ông Lê Minh Hưng (nguyên chuyên viên trực tuyến Sở NN-PTNT); ông Lê Thế Thành (nguyên kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Quế Sơn) và ông Trần Đình Phú (nguyên cán bộ Công ty Tư vấn thiết kế và xây dựng CSHT số 1).

Quyết định của tòa còn yêu cầu xem xét việc thay đổi tội danh đã bị truy tố nhưng còn bỏ lọt hoặc không đảm bảo các yếu tố cấu thành tội phạm của hành vi phạm tội đối với các bị cáo Nguyễn Thành Vui, Nguyễn Xuân Thanh và Nguyễn Bảy.

Như vậy, nếu yêu cầu điều tra bổ sung được các cơ quan tiến hành tố tụng Quảng Nam thực hiện thì số bị cáo trong vụ án phá rừng Khe Diên này tăng từ 9 lên 16 bị cáo.

H.Nguyên

- Thông tin liên quan: Quảng Nam: Đưa ra xét xử 9 quan chức phá rừng Khe Diên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.