Vụ cấp phát sai quà của Chủ tịch nước ở Quảng Nam: Lãnh đạo huyện xin lỗi dân

(SGGP).- “Thành thật xin lỗi nhân dân” là lời của ông Mai Đình Lự, Phó Bí thư Huyện ủy Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), sau vụ “lình xình” trong việc phân phát quà cứu trợ của Chủ tịch nước tại thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng (huyện Đại Lộc) không đúng mục đích vào chiều 6-1.

Sáng cùng ngày, Đảng ủy xã Đại Hưng đã họp thống nhất và ra quyết định cách chức Bí thư Chi bộ thôn Đại Mỹ đối với ông Văn Bá Lý. Đối với Trưởng thôn Đại Mỹ, Đảng ủy và UBND xã Đại Hưng đã đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vụ việc. Về số quà sử dụng sai mục đích, Đảng ủy và UBND xã tổ chức thu hồi và sử dụng đúng mục đích. Chiều cùng ngày, Huyện ủy Đại Lộc cũng đã có báo cáo gửi Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải về vụ việc trên.

Ông Mai Đình Lự tha thiết: “Lũ lụt vừa qua, người dân rất phấn khởi trước sự quan tâm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đi thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ xã Đại Hưng nhưng rất tiếc lại xảy ra những việc không hay do dưới tổ, thôn làm không đúng. Qua báo chí, lãnh đạo huyện thành thật xin lỗi Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, nhân dân về sự việc đáng tiếc vừa qua”.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác