Vụ giải cứu học viên cai nghiện tại Bình Thuận: Nguyễn Ngọc Long đã ra đầu thú

(SGGPO).- Liên quan đến vụ giải cứu học viên tại Trung tâm Giáo dục chữa bệnh lao động xã hội Bình Thuận (Trung tâm), trưa 18-12, đối tượng Nguyễn Ngọc Long (còn gọi là Long “rồng đỏ”, SN 1977, ngụ thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, tạm trú tại phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết) xin ra đầu thú sau khi được Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CA Bình Thuận phối hợp cùng gia đình vận động.

Cùng ra đầu thú với Long còn có Nguyễn Văn Nhí (ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, Bình Thuận) là đối tượng cùng Huỳnh Văn Cảnh giải cứu Long khỏi Trung tâm đêm 9-12. Cả hai đối tượng này khai nhận sau khi trốn khỏi trung tâm đã lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai. 

Trước đó,  các đối tượng nói trên đã 2 lần tổ chức trốn khỏi Trung tâm vào các ngày 4-12 và 9-12. Riêng vụ bỏ trốn sau, các đối tượng có sử dụng hung khí làm bị thương một bảo vệ, nên sau đó Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, đồng thời phát lệnh truy nã trên toàn quốc. Ngày 11-12, Huỳnh Văn Cảnh bị bắt khi đang lẩn trốn tại Phan Rí Cửa.

Nguyễn Ngọc Long tại Cơ quan công an.

Tin, ảnh: Nguyên Vũ

>> Vụ đột nhập giải cứu học viên cai nghiện ở Bình Thuận: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.