Vụ khu đất 1.400 lượng vàng bán… 500 triệu đồng: Công nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho ông Trang Văn Minh

(SGGP).- Ngày 18-8, Tòa Dân sự TAND TPHCM đã ra phán quyết về quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất trong vụ kiện đòi quyền sở hữu tài sản nhờ đứng tên giữa nguyên đơn là ông Trang Văn Minh và bị đơn là bà Thạch Thị Sary (Báo SGGP đã đăng ngày 14-8-2008).

Theo đó, tòa bác các nội dung phản tố của bà Thạch Thị Sary và công nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất của toàn bộ diện tích 1.510m² tại số 16/2 Kinh Dương Vương, thị trấn An Lạc, huyện Bình Chánh (nay là 171 An Dương Vương phường An Lạc, quận Bình Tân) cho ông Trang Văn Minh-người đã ủy quyền cho bà Sary đứng tên.

Tòa cũng tuyên vô hiệu hợp đồng chuyển nhượng khu đất trên được ký giữa bà Sary và bà Liên Diệp (ngụ 169 An Dương Vương, phường An Lạc quận Bình Tân) vào ngày 17-11-2003. Bà Sary còn phải hoàn trả 700 lượng vàng và bồi thường 3 tỷ đồng cho bà Liên Diệp do bị thiệt hại trong hợp đồng chuyển nhượng trái pháp luật này.

Kết quả của phiên tòa phù hợp với các kết luận của Thanh tra TP và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về những sai phạm của các cá nhân và đơn vị liên quan tại huyện Bình Chánh (cũ), đã “giúp sức” cho bà Sary được đứng tên sở hữu căn nhà và sử dụng phần đất mà ông Minh nhờ đứng tên. Trong vụ này, bà Sary và nhiều cá nhân khác đã hưởng lợi 700 lượng vàng. Trong khi đó, vào năm 2003 khi vụ tranh chấp xảy ra, Sở Tài chính – Vật giá TP đã định giá khu đất này là 1.400 lượng vàng.

M.Đức

 

Vụ khu đất 1.400 lượng vàng bán… 500 triệu đồng

- Mở phiên tòa dân sự xét xử đòi quyền sở hữu tài sản nhờ đứng tên

- Tòa lại hoãn xử

- Mức kỷ luật các đối tượng liên quan là phù hợp

- Hủy án sơ thẩm xét xử tranh chấp giữa bà Thạch Thị Sary và ông Trang Văn Minh

- Cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Ngọc Tường

- Khu đất giá 1.400 lượng vàng bán… 500 triệu đồng 

- Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh tự nhận hình thức cảnh cáo

- Sai phạm đã được làm rõ

- Kiểm điểm, xử lý kỷ luật các cá nhân sai phạm 

- Hé lộ đường dây “chạy” nhà đất

- Đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

- Kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.