Vụ lâm tặc triệt hạ 3 cây sưa cổ thụ: Kỷ luật 14 kiểm lâm

(SGGPO).- Ngày 26-3, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, liên quan đến việc lâm tặc triệt hạ 3 cây sưa cổ thụ quý hiếm tại Hung Trí, thuộc vùng lõi Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tháng 4-2012), Hội đồng Kỷ luật của Vườn đã tiến hành họp và ra quyết định kỷ luật với 14 kiểm lâm viên.

Theo đó, có 14 quyết định kỷ luật được ký ban hành đối với 14 kiểm lâm trực thuộc Hạt kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng. Trong đó có hai người bị kỷ luật cảnh cáo gồm ông Phạm Hồng Thái, nguyên Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng và ông Nguyễn Hữu Trí, Hạt phó.

Các ông Nguyễn Nam Định, Trần Đức Tiến, Nguyễn Hoài Nam, Trần Văn Trị, Dương Văn Án, Trần Quang Đồng (trạm trưởng các trạm kiểm lâm trực thuộc); Nguyễn Thế Vịnh, Nguyễn Thanh Trì, Phạm Xuân Huyền, Phạm Xuân Cường, Hà Đức Kiển, Hoàng Minh Luyến (trạm phó các trạm kiểm lâm trực thuộc) bị kỷ luật khiển trách.

Dư luận cho rằng, ông Nguyễn Hữu Trí cùng em ruột Nguyễn Thanh Trì đã lấy sưa của lâm tặc (có nhiều kiểm lâm làm chứng) bị cảnh cáo là quá nhẹ. Trong khi đó, một số kiểm lâm viên nhận tiền làm luật của lâm tặc lại không có trong danh sách xem xét kỷ luật hiện cũng gây nhiều dư luận.

Minh Phong

Thông tin liên quan

- Quân đội và công an truy quét lâm tặc

- Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo kiểm lâm nghi cấu kết lâm tặc

- Một hạt phó kiểm lâm phải tường trình

- Nhận diện 11 nghi can chặt gỗ sưa

- Hỗn chiến cướp hàng

- Cướp gỗ sưa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.