Xả súng liên tiếp tại Mỹ

SGGP
Ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 1 nghi phạm và 12 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu ngày 28-7 (giờ địa phương) tại Lễ hội Tỏi Gilroy thường niên ở Bắc California, Mỹ.

 Cảnh sát trưởng Gilroy Scot Smithee cho biết, nghi phạm sử dụng súng trường và đã chết trong lúc đấu súng với cảnh sát. Theo CNN, các lực lượng an ninh đang truy tìm đối tượng tình nghi thứ 2. Lễ hội Tỏi Gilroy được tổ chức thường niên từ năm 1979 là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất tại Mỹ. Ngày xảy ra vụ xả súng là ngày cuối cùng của lễ hội. Theo ban tổ chức, mọi loại vũ khí và các kiểu trang phục lạ đều bị cấm vào lễ hội để đảm bảo không khí thân thiện và an toàn.

Trước đó, đêm 27-7 (giờ địa phương), ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại sự kiện Old Timers có khoảng 2.000 - 3.000 người tham gia, ở khu phố Brownsville, thuộc khu vực Brooklyn, New York. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.