Xả súng nhằm vào cảnh sát New Zealand

SGGP

Theo CNN, cảnh sát New Zealand cho biết, đã xảy ra một vụ nổ súng tại khu vực Massey thuộc thành phố Auckland, khiến một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát bị thương nặng.

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: AP

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: AP

Vụ tấn công xảy ra khi một đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra định kỳ tại Massey. Thủ phạm đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Cảnh sát đang truy tìm hung thủ, phong tỏa hiện trường; đồng thời yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên. Sau vụ việc, các trường học trong khu vực cũng đã được yêu cầu đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Từ năm 1890 đến nay, đã có 32 nhân viên cảnh sát New Zealand thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ. New Zealand đã 2 lần siết chặt luật súng đạn sau vụ xả súng nhằm vào các tín đồ Hồi giáo tại thành phố Christchurch năm ngoái khiến 51 người thiệt mạng. Vào ngày 18-6, Quốc hội New Zealand đã thông qua luật buộc những người có giấy phép sử dụng súng phải cập nhật thông tin khi mua bán súng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />