Xét tuyển vào lớp 6 công lập tại quận 10: Không quy định điểm chuẩn

(SGGP). – Ngày 4-6, quận 10 đã công bố kế hoạch tuyển sinh (TS) các lớp đầu cấp lớp mầm, lớp 1, lớp 6.

Theo đó, các trường mầm non sẽ nhận 100% trẻ 5 tuổi vào lớp lá. Các trường Mầm non 2, 3 và Mầm non 2/9 nhận trẻ theo nguyện vọng của PHHS. Trường Mầm non 19/5 và Mầm non Măng non 1 nhận trẻ khu vực phường 12 và theo nguyện vọng của PHHS. Trường mầm non thuộc các phường sẽ nhận trẻ theo độ tuổi quy định trên địa bàn trường đóng. Thời gian chiêu sinh từ 1-7 đến 30-7.

Đối với các trường tiểu học nhận hết 2.692 HS trong độ tuổi quy định (6 tuổi - sinh năm 2004) có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn - KT3 tại quận 10. Trẻ em bị tàn tật, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Không nhận HS sớm tuổi và trái tuyến ngoài quận. Các trường nhận hồ sơ từ ngày 1-7 đến 15-7. Ngày 31-7-2010 công bố danh sách TS.

Đối với các trường THCS: Các trường nhận tất cả HS đã hoàn thành chương trình tiểu học của các trường trong quận hoặc ở nơi khác nhưng có hộ khẩu hoặc KT3 tại quận đều được phân tuyến vào lớp 6, không quy định điểm chuẩn xét tuyển. Căn cứ vào chỉ tiêu của từng trường THCS và địa bàn cư trú của HS, điểm xét tuyển đã được xác định để xét tuyển HS có điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo thứ tự trường công lập. Riêng Trường THCS Nguyễn Văn Tố có kế hoạch tuyển sinh riêng. Các trường nhận hồ sơ từ ngày 15-6 đến 12-7. Ngày 15-7, công bố danh sách TS. 

L.LINH – T.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục