Vụ "nghi án trâu húc" ở huyện Bình Chánh

Xét xử 5 bị cáo về tội “Giết người”

Trong hai ngày 12 và 13-5, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử vụ án giết người từng gây xôn xao dư luận cách đây gần 2 năm tại huyện Bình Chánh. Chiều 13-5, TAND TPHCM tuyên phạt Lại Gia Vinh (SN 1982) mức án tù chung thân, Lại Nam Phương (SN 1970, anh trai Vinh) 18 năm tù, Lại Hoàng Diệp (SN 1983) 7 năm tù, Nguyễn Quốc Hùng (SN 1983) 4 năm tù, Nguyễn Quốc Cường (SN 1983) 4 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, khuya 12-7-2005, do hai nữ nhân viên của quán Hương Sen (địa chỉ tại ấp 6 xã Vĩnh Lộc huyện Bình Chánh) là N.T.T.T và N.T.K.V. ngồi nói chuyện với các bị cáo ở trước phòng bị cáo Vinh (cạnh quán Hương Sen), không chịu về ngủ nên chủ quán là ông Nguyễn Văn Chung và anh, em của cô V. là các anh Nguyễn Văn Hành, Nguyễn Văn Sang đến gọi về. Cho rằng bị “phá đám”, bị cáo Vinh hô hào các bị cáo còn lại chém ông Chung, anh Hành, anh Sang. Lập tức các bị cáo Phương, Diệp, Hùng, Cường dùng bóng đèn tuýp tấn công vào người của anh Hành; còn Vinh chạy vào nhà lấy hai con dao Thái Lan đâm, chém nhiều nhát vào người của anh Sang. Hoảng sợ, anh Sang bỏ chạy đến một chuồng trâu ở gần đó và gục xuống. Trên đường đưa đi cấp cứu, anh Sang tử vong. Theo kết quả giám định y pháp, anh Sang chết do mất máu không hồi phục vì đa chấn thương; anh Hành bị thương tật 1% vĩnh viễn.

Với những tình tiết trên, HĐXX nhận định nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân là do bị đâm, hành vi phạm tội của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng và tuyên phạt mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo. Ngoài ra, HĐXX cũng buộc các bị cáo liên đới bồi thường 55.510.000 đồng cho gia đình anh Sang và 7.000.000 đồng cho anh Hành. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.