Xuất khẩu cá ngừ đại dương tăng 4 - 5 lần

SGGP
Ngày 27-1, nhiều doanh nghiệp thu mua cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa cho biết, đơn đặt hàng cá ngừ đại dương từ Mỹ, châu Âu, Canada… trong tháng 1-2021 tăng cao so với năm ngoái.

 Kiểm tra, bảo quản cá ngừ trước khi chế biến xuất khẩu

Kiểm tra, bảo quản cá ngừ trước khi chế biến xuất khẩu

Đơn hàng tăng cũng kéo theo giá cá ngừ tăng khoảng 20% so với trước đó. Theo ghi nhận, hơn một tuần qua, nhiều doanh nghiệp thu mua cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa đổ xô đến cảng cá ở khu vực Nam Trung bộ như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên… thu mua cá. Các doanh nghiệp cho biết, trong tháng đầu năm 2021, nhu cầu đơn hàng từ các nước Mỹ, Canada, Brazil, Columbia… tăng 4 - 5 lần so với cuối năm 2020.

Thông tin này khiến doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đại dương rất phấn khởi, bởi trong cả năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên thị trường xuất khẩu cá ngừ đại dương gần như đình trệ.

Hiện nay, giá cá ngừ đại dương xuất khẩu đã tăng 20%-30% so với tháng trước. Vì thế, doanh nghiệp thu mua cá ngừ của ngư dân cũng tăng giá theo, khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg.

 

KHÁNH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế