Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

SGGP
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Vận chuyển cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Vận chuyển cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam cho thấy, tính đến hết tháng 4-2020, cá ngừ đóng hộp của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019, đang có xu hướng tăng giá và có giá trung bình cao thứ 2 trong số 10 nguồn cung cá ngừ đóng hộp cho thị trường này. Tương tự, nhu cầu tiêu thụ cá ngừ đóng hộp tại các nước EU tăng. Dịch bệnh bùng phát khiến cho các nhà máy sản xuất cá ngừ của EU như Tây Ban Nha, Italy… bị chậm lại, cộng với nhu cầu tăng đã khiến EU phải tăng nhập khẩu cá ngừ đóng hộp từ bên ngoài. Hiện, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam sang EU tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. 

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường ASEAN trong tháng 4 đã tăng 4% so với cùng kỳ 2019. Đáng chú ý, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường nhập khẩu lớn nhất trong khối là Thái Lan tăng 61%. Tính đến hết tháng 4-2020, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản tăng 36% và Ai Cập tăng 59%. Cùng với đó, Nhật Bản đang tăng mạnh nhập khẩu rất nhiều các sản phẩm cá ngừ chế biến khác của Việt Nam, đặc biệt thịt cá ngừ hấp đông lạnh, tăng 111% so với cùng kỳ.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng sản xuất lớn hình thành ở ĐBSCL

Cơ hội với hạt gạo Việt Nam

Bước sang tháng 8-2020, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan và Ấn Độ đều tăng. Nhưng Việt Nam mới là nước có những gam sáng trong xuất khẩu gạo rõ nét. Theo các chuyên gia lúa gạo, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo đều tăng trưởng, Việt Nam sẽ vượt Thái Lan vươn lên vị trí xuất khẩu gạo số 1 thế giới trong năm 2020. Vấn đề hiện nay là xác lập, khẳng định thương hiệu gạo Việt trên thương trường.

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế