Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

SGGP
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Vận chuyển cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Vận chuyển cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam cho thấy, tính đến hết tháng 4-2020, cá ngừ đóng hộp của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019, đang có xu hướng tăng giá và có giá trung bình cao thứ 2 trong số 10 nguồn cung cá ngừ đóng hộp cho thị trường này. Tương tự, nhu cầu tiêu thụ cá ngừ đóng hộp tại các nước EU tăng. Dịch bệnh bùng phát khiến cho các nhà máy sản xuất cá ngừ của EU như Tây Ban Nha, Italy… bị chậm lại, cộng với nhu cầu tăng đã khiến EU phải tăng nhập khẩu cá ngừ đóng hộp từ bên ngoài. Hiện, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam sang EU tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. 

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường ASEAN trong tháng 4 đã tăng 4% so với cùng kỳ 2019. Đáng chú ý, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường nhập khẩu lớn nhất trong khối là Thái Lan tăng 61%. Tính đến hết tháng 4-2020, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản tăng 36% và Ai Cập tăng 59%. Cùng với đó, Nhật Bản đang tăng mạnh nhập khẩu rất nhiều các sản phẩm cá ngừ chế biến khác của Việt Nam, đặc biệt thịt cá ngừ hấp đông lạnh, tăng 111% so với cùng kỳ.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng vượt 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng vượt 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC trong ngày 7-7 đã tăng phiên thứ 6 liên tục, kéo giá vàng tăng kỷ lục khi nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh vàng đã tăng giá vàng lên hơn 50 triệu đồng/lượng, có thời điểm giá vàng SJC tăng lên 50,3 triệu đồng/lượng nhưng sau đó giảm nhẹ trở lại.

Địa ốc

Hà Quang Land huy động vốn nhà ở xã hội trái luật

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land, trụ sở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội do công ty này làm chủ đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC tiếp tục vượt đỉnh, VN-Index tăng gần 12 điểm

Giá vàng SJC trong nước ngày 9-7 tiếp tục tăng thêm 400.000 đồng/lượng. Tại TPHCM, vào cuối giờ chiều, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 50,35 triệu đồng/lượng mua vào vào 50,77 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản

Lần đầu tiên một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản từ các điểm cầu tại Nhật Bản và trên khắp thế giới, được tổ chức trực tuyến, thể hiện mối quan tâm và kỳ vọng lớn của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tới Việt Nam.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế