Yêu cầu Phòng Giáo dục quận Gò Vấp kiểm tra, xử lý khoản thu “lạ” tại Trường Mầm non Quỳnh Hương

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP ngày 30-5 phản ánh về những khoản thu “lạ” tại Trường Mầm non Quỳnh Hương, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục quận Gò Vấp kiểm tra, xử lý và báo cáo sở.
 
Theo bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở GD-ĐT TPHCM: “Trường thu tiền giữ chỗ 500.000 đồng/cháu là trái quy định. Những khoản thu thêm như tiền phục vụ ăn sáng, vệ sinh, phục vụ bán trú là do thỏa thuận giữa ban đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh với nhà trường chứ hoàn toàn không có chủ trương của ngành hay sở… Tuy nhiên, với những thông tin mà báo phản ánh, sở sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục quận Gò Vấp kiểm tra, cá nhân nào sai thì xử lý cá nhân đó rồi báo cáo sở. Nếu phòng giáo dục quận xử lý chưa thỏa đáng, sở sẽ trực tiếp xử lý”.

T.Hùng - M. Mẫn

>> Trường Mầm non Quỳnh Hương - Nhiều khoản thu “lạ”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.